“HỘ CHIẾU VACCINE” THĂNG HẠN CHO ĐỊA ỐC NAM PHÚ QUỐC

Chủ trương thí điểm “hộ chiếu vaccine” tại Phú Quốc chuận bị cho việc đón khách du lịch trở lại đảo Ngọc tháng 10 tới đã tiếp thêm sức nóng cho bất động sản (BDS) thành phố (TP) đảo.

Khu vực Nam đảo với những dự án được quy hoạch bài bản trong hệ sinh thái đồng bộ tiếp tục trở thành điểm “must – come” cho khách du lịch cũng như nhà đầu tư địa ốc.

Cơ hội mở cửa Phú Quốc giữa tâm bão Covid-19

Theo đề xuất của Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch, dự kiến từ tháng 10/2021, Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách quốc tế, với khoảng 25 đến 40 chuyến bay/ tháng tương ứng với giai đoạn 1 và sau khi hộ chiếu vaccine áp dụng thành công.

Phú Quốc có cơ mội mở cửa đóng khách ngoại sai khi triển khai thí điểm “hộ chiếu vaccine”

Hộ chiếu vaccine không còn là khái niệm xa lạ trên thế giới. Hiện nay, một số quốc gia đã áp dụng mô hình này nhằm thúc đẩy sự lạc quan cho ngành du lịch nghỉ dưỡng. Điển hình từ đầu tháng 6/2021, Đức, Hy Lạp, Đan Mạch, Bulgaria, Séc, Croatia và Ba Lan đã triển khai “hộ chiếu vaccine” trên lãnh thổ châu Âu.

Hay tại Pháp, từ ngày 9/6, quốc gia này đã mở cửa biên giới đón khách quốc tế trở lại. Khách châu Âu đã tiêm chủng không cần xét nghiệm COVID-19, trong khi du khách từ nơi khác đã tiêm vaccine sẽ được nhập cảnh, kèm theo kết quả âm tính. Từ ngày 26/7, Nhật Bản cũng chính thức sử dụng hộ chiếu vaccine đối với các nước: Italy, Australia, Bulgaria, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đó, du khách từ các quốc gia này có thể đến Nhật Bản và được ưu tiên một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như không phải cách ly… Ở Đông Nam Á, chính phủ Thái Lan cũng mạnh dạn triển khai hộ chiếu vaccine trong lộ trình kế hoạch từng bước “mở cửa” đón khách ngoại…

Theo các chuyên gia, việc triển khai hộ chiếu vaccine sẽ tăng sự tự tin cho ngành du lịch để sớm phục hồi lĩnh vực này. Kế hoạch của Việt Nam trong thí điểm sử dụng hộ chiếu vaccine ở Phú Quốc là một bước quan trọng để chào đón du khách quốc tế quay trở lại đất nước. Bài học từ các quốc gia trên thế giới cho thấy, nếu Phú Quốc sớm chuẩn bị, đề ra các giải pháp kỹ thuật và sẵn sàng ban hành cơ chế, chính sách hợp lý thì sẽ sớm giúp du lịch TP lấy lại “phong độ”.

Dự báo sau khi hộ chiếu vaccine được áp dụng, Phú Quốc sẽ đón lượng khách quốc tế ngày càng tăng, đồng thời đón lượng khách nước ngoài đến Việt Nam công tác và người Việt hồi hương. Thay vì cách ly 21 ngày trong khách sạn, họ có thể thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ của mình với cát trắng, biển xanh và những dịch vụ sang trọng tại các khu nghỉ dưỡng. Hiện nhu cầu du lịch đến những hòn đảo yên bình, tránh xa dịch là rất lớn. Thậm chí nhiều khách sẵn sàng ở lại Phú Quốc nhiều ngày để thỏa nỗi nhớ biển suốt thời gian dài. Hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng, dịch vụ thương mại quốc tế tại Phú Quốc sẽ nhanh chóng được kích hoạt trở lại, tạo nên sự sầm uuất cho TP đảo.

 

Thành phố biển đảo Phú Quốc đang ngày càng khẳng định vị thế

Sở dĩ, Phú Quốc được chọn để thí điểm hộ chiếu vaccine bởi vị trí biệt lập với đất liền, khả năng miễn nhiễm dịch bệnh suốt gần 2 năm và sức hút lớn đối với du khách ngoại. Chọn thí điểm Phú Quốc chứ không phải nơi nào khác cũng cho thấy sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ đối với việc phát triển kinh tế, thúc đẩy du lịch ở TP đảo. Cũng chính vì vậy, vị thế của đảo Ngọc ngày càng được nâng tầm.

“Thăng hạn” không ngừng cho BĐS

Việc Phú Quốc được chọn thí điểm hộ chiếu vaccine đã tiếp thêm sức nóng và “thăng hạn” cho địa ốc đảo Ngọc – vốn vẫn đang sôi động bất chấp dịch bệnh. Giới đầu tư nhìn thấy rõ cơ hội chắc chắn ở Tp biển đảo đầu tiên của Việt Nam – nơi luôn được sự quan tâm đặc biệt, đón nhận các chính sách đặc thù hỗ trợ kinh tế, du lịch phát triển, điển hình như các chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài và trong nước, chính sách miễn thị thực 30 ngày cho khách nước ngoài…

Phú Quốc cũng là nơi đón dòng vốn đầu tư khổng lồ của các “đại bàng” Việt như Sun Group, Vingroup,… Nhờ đó, TP đảo có những công trình tuyệt tác như hệ thống 50 công trình đẳng cấp trong hệ sinh thái quy mô quốc tế Nam Phú Quốc do Sun Group đầu tư. Đảo Ngọc cũng thừa hưởng nhiều đặc ân của thiên nhiên với những dãy rừng nguyên sinh trùng điệp, những bãi biển đẹp như Bãi Khem – top 100 bãi biển đẹp nhất hành tinh, hệ thống đảo nhỏ đẹp như thiên đường trong quần đảo An Thới…

Tất cả những lợi thế trên cộng hưởng thành xung lực đưa Phú Quốc trở thành trọng điểm phát triển kinh tế, du lịch quốc gia vàkhông ngừng khẳng định vị thế, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp khu vực và quốc tế, mang đến những trải nghiệm sống, nghỉ dưỡng đẳng cấp. Đó cũng chính là các điều kiện bảo chứng cho đà gia tăng giá trị không ngừng của BĐS Phú Quốc, đặc biệt là ở những khu vực được đầu tư bài bản với những dự án chất lượng như Nam đảo.

Địa ốc Nam Phú Quốc thu hút nhà đầu tư nhờ những công trình đẳng cấp và khả năng tăng giá trị bền vững

Nam Phú Quốc dù mới được Sun Group đầu tư hơn nửa thập kỷ nhưng nhanh chóng lột xác trở thành thủ phủ du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí của Phú Quốc, điểm đén hạng sang của Việt Nam. Chiến lược “thâm canh” nâng tầm điểm đến của Sun Group đã tỏ rõ sự khác biệt khi kiến tạo hơn 50 công trình đẳng cấp trong thời gian ngắn, đồng thời không ngừng bổ sung công trình, dịch vụ mới, đáp ứng trúng nhu cầu khách du lịch cũng như nhà đầu tư. Chẳng hạn, trong kkhinhu cầu cần quan tâm tới sức khỏe, chất lượng sống đang gia tăng nhanh chóng, Tập đoàn này chuẩn bị cho ra mắt dòng BDS hot nhất Phú Quốc. Đa dạng sản phẩm, triển vọng tăng giá bứt phá nhờ tiềm năng du lịch, trải nghiệm sống đẳng cấp, thượng lưu khiến BDS khu vực Nam đảo không ngừng tăng giá gấp đôi, gấp ba chỉ sau vài năm.

Dòng BDS seond home hạng sang chuẩn wellness sắp hiện diện tại Bãi Kem, Nam Phú Quốc

Rõ ràng, kkhicos được những chủ đầu tư uy tín, quy hoạch Phú Quốc rõ nét, xây dựng những sản phẩm đúng tầm thì hành vi đầu tư sẽ thay đổi. Nam Phú Quốc đã trở thành điếm đến của những nhà đầu tư tinh anh. “Có thể, chỉ cần vài năm nữa để đảo Ngọc thiết lập mức giá 500 – 600 triệu/m2 như đất vàng Nha Trang hiện nay. Thậm chí, nhiều vị trí có thể đắt đỏ hơn, có thể cả tỷ đồng/m2 như đất vàng Hà Nội, TP.HCM. Khi Phú Quốc trở thành TP du lịch biển đảo tầm cỡ quốc tế. một Singapore thứ hai của Châu Á, mức giá đó hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, phải nhấn mạnh đó là những vị trí đẹp, được quy hoạch bài bản theo các mô hình hệ sinh thái quy mô quốc tế”. Phó Chủ Tịch hiệp hội BDS Việt Nam Nguyễn Mạnh Hà nói.